Hội thảo tham vấn ý kiến cộng đồng doanh nghiệp về dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

 
Ngày 29/10/2016, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp đã tổ chức buổi “Hội thảo tham vấn ý kiến cộng đồng doanh nghiệp về Dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa”. Hội thảo được hỗ trợ bởi Sáng kiến Hỗ trợ Phát triển khu vực Tư nhân vùng Mekong (MBI), Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Úc nhằm thúc đẩy tăng trưởng ở các nước Campuchia, Lào, Myanma và Việt Nam.
 
Đến dự hội thảo có đại diện: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp, Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, đại diện một số văn phòng luật sư, lãnh đạo một số doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hải Dương, Bắc Ninh... và đông đảo các phóng viên báo, đài trung ương, địa phương đến tham dự và đưa tin về hội thảo.
 
   
 
Ở Việt Nam, doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng vai trò quan trọng trong việc tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, giúp huy động các nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển, xóa đói giảm nghèo… Theo số liệu thống kê, doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm tới trên 97% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam. Nhóm doanh nghiệp này đang tích cực đóng góp thường xuyên và liên tục khoảng hơn 40 % GDP, thu hút hơn 50 % tổng số nhân công lao động và hàng năm đóng góp xấp xỉ 17, 26% nguồn thu cho ngân sách nhà nước.
 
   
 
Trên thế giới, đã có rất nhiều quốc gia quan tâm ban hành và thực thi Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa như: Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Sau khi có Luật này, các chính sách dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa được thực thi, giúp cho các doanh nghiệp này hoạt động hiệu quả hơn.
 
   
 
Thời gian qua, mặc dù các chính sách, chương trình, dự án hỗ trợ pháp triển doanh nghiệp nhỏ và vừa đã được Đảng và Nhà nước quan tâm, chú trọng và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, trong hoạt động hỗ trợ và hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế, nhiều chính sách mới chỉ dừng lại ở những quy định chung chung, tiến độ thực hiện các chính sách hỗ trợ còn chậm, rất nhiều doanh nghiệp khi tham gia thị trường do không nắm rõ các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, nên thường bị thua thiệt... Xuất phát từ những hạn chế, bất cập thời gian qua, cần phải có một chính sách đủ mạnh, hành lang pháp lý riêng cho hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa.
 
   
 
Dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã được Bộ kế hoạch và Đầu tư phối hợp với một số cơ quan, ban, ngành nghiên cứu, soạn thảo gồm 06 chương và 45 điều, sẽ được trình Quốc hội Khóa XIV cho ý kiến tại kỳ họp thứ 2 đang diễn ra tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên sau 30 năm đổi mới và 15 năm bắt đầu công tác hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Việt Nam chính thức xây dựng một khung pháp luật áp dụng thống nhất cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc mọi thành phần kinh tế, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân. Việc xây dựng và sớm ban hành Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa là một bước tiến quan trọng trong tiến trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật về doanh nghiệp tại Việt Nam nói chung và khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng, phù hợp với mục tiêu và định hướng phát triển kinh tế của đất nước.
 
Hải Việt

 

Share:

Khóa Việt-Tiệp – sát cánh đồng hành cùng Lễ hội Camping 2016 Khóa Việt-Tiệp – sát cánh đồng hành cùng Lễ hội Camping 2016
Là một trong những doanh nghiệp tài trợ cho sự kiện“Tuổi trẻ Việt đồng hành cùng hàng Việt”, Khóa Việt-Tiệp đã tiếp cận gần hơn với giới trẻ Việt, sinh viên Việt.
Khóa Việt-Tiệp kết hợp cùng các đội Quản lý thị trường thực hiện công tác phòng chống hàng giả Khóa Việt-Tiệp kết hợp cùng các đội Quản lý thị trường thực hiện công tác phòng chống hàng giả
Với uy tín và sự tin tưởng mà khách hàng dành cho các sản phẩm của Công ty CP Khoá Việt Tiệp, nhiều đơn vị chưa rõ danh tính đã lợi dụng để sản xuất, phân phối hàng giả, hàng kém chất lượng dựa trên sản phẩm của Khoá Việt-Tiệp.
Lễ gắn biểu tượng tình hữu nghị Việt-Séc Lễ gắn biểu tượng tình hữu nghị Việt-Séc Lễ gắn biểu tượng tình hữu nghị Việt-Séc Lễ gắn biểu tượng tình hữu nghị Việt-Séc
Ngày 14-12-2015, nhân dịp Năm văn hóa Việt-Séc và kỷ niệm 65 năm đặt quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Cộng hòa Séc, Hội hữu nghị Việt-Séc TP Hà Nội và Công ty CP khóa Việt-Tiệp đã tổ chức Lễ gắn biểu tượng tình hữu nghị Việt-Séc tại Công ty CP khóa Việt-Tiệp.
Cách xác thực hàng giả-thật với khóa Việt-Tiệp bằng Smartphone Cách xác thực hàng giả-thật với khóa Việt-Tiệp bằng Smartphone
Quy trình xác thực chống hàng giả sẽ hỗ trợ ngươi tiêu dùng tự truy xuất nguồn gốc hàng hóa để trả lời cho nghi vấn "sản phẩm muốn mua có chính hãng hay không?". 
 “Quy trình xác thực chống hàng giả” - Bùa hộ mệnh cho Doanh nghiệp “Quy trình xác thực chống hàng giả” - Bùa hộ mệnh cho Doanh nghiệp
Ngày 23/11/2015 tại Công ty Cổ phần khóa Việt – Tiệp, Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và phát triển – Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ đã trao cho đơn vị tiên phong hưởng ứng tham gia Chương trình “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” thông qua ứng dụng “Quy trình xác thực chống hàng giả” – Công ty Cổ phần khóa Việt Tiệp.
Giải thưởng
Một số giải thưởng Khóa Việt - Tiệp đã đạt được.
Đối tác
Một số khách hàng và đối tác tiêu biểu đã tin tưởng lựa chọn Khóa Việt Tiệp để đảm bảo an toàn cho công trình của mình

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÓA VIỆT - TIỆP

​  Mã số doanh nghiệp/MST: 0100100537 cấp ngày 17/05/2006
  Thị trấn Đông Anh - Huyện Đông Anh - Hà Nội
   024.3883.2442 - Fax: 024.3882.1413
  info@khoaviettiep.com.vn
  www.khoaviettiep.com.vn
Bảo mật thông tin Vận chuyển và Giao nhận Bảo hành 
  
Tổng số truy cập: 1645831
Theo dõi chúng tôi trên
Hỗ trợ lắp đặt
Để lại số điện thoại hoặc gọi trực tiếp:
Hotline: 0933090812