Chia sẻ khoảnh khắc Ở nhà là khóa chặt COVID

Lúc nhận thông báo thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hẳn ai cũng chất chứa trong đầu những nỗi lo: về tình hình dịch bệnh cả nước, về tài chính, công việc và cả sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt là những gia đình có con nhỏ, trường học đóng cửa khiến lịch trình của bố mẹ ít nhiều thay đổi.


Thế nhưng, sau những tuần lễ “giãn cách xã hội”, chúng ta mới nhận ra ở nhà không đồng nghĩa với buồn chán và ngột ngạt. Những ngày ở nhà, mọi người lại có thêm khoảng không gian riêng tư cho những sở thích cá nhân như đọc sách, trồng cây, nấu nướng hay chăm sóc gia đình và những người thân yêu. Đây thực sự là khoảng thời gian ý nghĩa, giúp cả nhà được gắn kết bên nhau.

Với sự sáng tạo và đồng lòng, các thành viên không chỉ hoàn thành tốt việc cách ly mà còn kịp ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ thông qua thử thách “Ở nhà là khóa chặt Covid”:


1. Khoảnh khắc "Những đầu bếp tài ba"






2. Khoảnh khắc "Học hỏi và vui chơi"





3. Khoảnh khắc "Chia sẻ cùng cả nhà"





Tham gia thử thách “Ở nhà là khóa chặt Covid”, bạn Hà MinH TG cho biết, hai vợ chồng thống nhất cả nhà phải nói không với máy tính, ipad, tivi và chỉ giải trí trong “thời gian cho phép”. Cả hai lên mạng tìm kiếm đủ các trò chơi phối hợp cho các thành viên cùng tham gia như: chơi cờ vua, cờ vây để bé học hỏi. Bên cạnh đó, cả gia đình cũng tổ chức dọn dẹp nhà cửa và nấu bếp để hướng dẫn các con biết cách giúp đỡ ba mẹ, đồng thời cho bé biết trách nhiệm và chia sẻ công việc với nhau. Nhờ những hoạt động, trò chơi, những thành viên trong gia đình lại có thêm sự gắn kết và nhiều kỉ niệm vui vẻ.


Giãn cách xã hội” được nới lỏng. Những nỗ lực đẩy lùi Covid-19 của tất cả chúng ta đã gặt được trái ngọt đầu tiên. Kể từ ngày 23/04/2020 các thành phố đã bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội. Mọi người dần trở về với cuộc sống thường nhật. Người lớn đi làm, học sinh sinh viên cũng sẽ nhanh chóng quay lại trường. Thế nhưng bạn đừng vì thế mà lơ là buông lỏng đề phòng! Hãy thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế, rửa tay thường xuyên và hạn chế đến nơi đông người để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu.


Khóa Việt-Tiệp kính chúc các bạn sức khỏe và cùng chung tay đẩy lùi Covid-19.



Share:

Khóa Việt-Tiệp kỷ niệm 45 năm thành lập và đánh dấu hành trình mới Khóa Việt-Tiệp kỷ niệm 45 năm thành lập và đánh dấu hành trình mới
Khóa Việt-Tiệp kỷ niệm 45 năm thành lập và đánh dấu hành trình mới
Khóa Việt-Tiệp nhận bằng khen trong cuộc vận động “Người Việt dùng hàng Việt Khóa Việt-Tiệp nhận bằng khen trong cuộc vận động “Người Việt dùng hàng Việt"
Ngày 25/5, tại Nhà khách Chính phủ Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.
Tiếp lửa giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Bình Điền 2019 Tiếp lửa giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Bình Điền 2019
Tháng 5 là lúc người hâm mộ bóng chuyền đón chờ những trận đấu tuyệt vời trong mùa giải bóng chuyền quốc tế VTV Cup Bình Điền được tổ chức hằng năm. Để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào từ giải đấu, hãy cùng Khóa Việt-Tiệp theo dõi những thông tin dưới đây.
Hội khỏe Cán bộ CNVCLĐ Tổng công ty năm 2019 Hội khỏe Cán bộ CNVCLĐ Tổng công ty năm 2019
Ngày 19/4/2019, Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC tổ chức Hội khỏe cán bộ Công nhân viên chức lao động Tổng công ty nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước. Qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào luyện tập, thi đấu thể thao, nâng cao sức khoẻ cho CBCNVLĐ; tăng cường giao lưu, đoàn kết giữa các đơn vị thành viên trong Tổng Công ty.
Chúc mừng đội tuyển Giang Tô lội ngược dòng thành công Cúp bóng chuyền VTV Cup 2018 Chúc mừng đội tuyển Giang Tô lội ngược dòng thành công Cúp bóng chuyền VTV Cup 2018
Người hâm mộ đã được chứng kiến cú lội ngược dòng ngoạn mục của đội tuyển Giang Tô (Trung Quốc) để giành chiếc cup bóng chuyền VTV Bình Điền năm nay
x

1. Hà Nội: 098 956 3396

2. Hồ Chí Minh: 090 523 6005

3. Đà Nẵng: 097 170 8868

4. Buôn Ma Thuột: 098 857 2881

5. Cần Thơ: 094 357 3088

6. Campuchia: (+855) 316 183

Hỗ trợ lắp đặt