5 cách bảo vệ xe máy khỏi kẻ gian bạn cần biết

5 cách bảo vệ xe máy khỏi kẻ gian bạn cần biết.


Một trong những nguyên nhân chính của các vụ mất xe máy bắt nguồn từ sự bất cẩn của chủ xe. Để khắc phục thói quen đó, bạn có thể khiến các tên trộm nản lòng bằng những cách sau.


Hiện nay, những tên trộm xe ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi. Với một chiếc xe trong tầm ngắm, bọn chúng sẵn sàng thu nhập thông tin và chờ đợi chủ nhân lơ là mà ra tay chỉ trong chớp mắt. Ngoài việc lắp đặt các thiết bị tinh vi để chống trộm, bạn có thể khiến những tên trộm gặp khó khăn với những thói quen sau.


  1. Luôn khóa cổ, rút chìa và đóng nắp từ

Đừng để thói quen không tốt này làm mất chiếc xe của bạn.

Có rất nhiều người chủ quan khi để chìa khóa trên xe mà không biết rằng, chỉ vài giây sau, chiếc xe đã “bốc hơi”. Hầu hết xe máy đều trang bị khóa cổ, việc này khiến những tên trộm gặp khó khăn khi thực hiện bẻ khóa và giúp bạn kịp thời phát hiện chiếc xe thân yêu của mình đang bị người lạ “mượn” đi. Đây là công việc đơn giản nhất, vì thế hãy tạo thành thói quen.


  1. Để xe ở nơi dễ quan sát

Nếu bạn phải rời xe trong một khoảng thời gian dài, hãy để xe ở nơi an toàn và dễ quan sát như trong nhà, khu vực có camera hoặc bãi giữ xe.

  1. Lắp chuông báo động

Trên thị trường có rất nhiều loại chuông báo động tạo ra tiếng ồn lên đến 110 dB, khiến bọn trộm trở nên “có tật giật mình" và gây được sự chú ý của những người xung quanh. Với mức giá hợp lý, khi hệ thống được bật lên, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển sẽ nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát báo động.

  1. Công tắc bí mật

Bọn trộm chỉ cần chạm nhẹ, công tắc bí mật sẽ khởi động.

Có một giải pháp chống trộm khá đơn giản là lắp thêm công tắc bí mật đóng mở hệ thống khởi động. Bạn chỉ cần bật công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động, khóa trung tâm có bị phá thì xe vẫn không thể khởi động được. Công tắc bí mật thường được gắn ở vị trí bí mật để nâng cao độ an toàn, và những tên trộm khó có thể tẩu táng chiếc xe nhanh chóng được.


  1. Dùng thêm ổ khóa

Có một sự thật hiển nhiên, nếu bạn sử dụng càng nhiều khóa xe thì độ an toàn càng cao. Nhất là việc phá khóa phanh đĩa hay khóa chữ U sẽ trở nên rắc rối đối với bọn trộm.

Khóa phanh đĩa

Khóa phanh đĩa là loại khóa đĩa được sử dụng với các dòng xe máy trang bị phanh đĩa. Trên vành đĩa có những khe, lỗ nhỏ để bấm khóa và làm cho xe không thể di chuyển được. Ổ khoá được đúc nguyên khối, chế tạo từ hợp kim cứng không thể cưa, cắt hay phá hủy bằng axit, chống rỉ, chịu được thời tiết.


Khóa chữ U


Khóa chữ U có thân hoặc bán thân làm bằng Inox hoặc hợp kim, có vỏ bọc nhựa hoặc cao su, thân khóa có hình móc chữ U khá chắc chắn. Khóa có tính bền và độ chắc chắn cao, không rỉ.

Các sản phẩm Khóa Việt-Tiệp đều đảm bảo chất lượng.


Với kinh nghiệm hơn 40 năm năm sản xuất khóa và phụ kiện, Khóa Việt-Tiệp đã và đang không ngừng phát triển thêm nhiều mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu và thị hiếu của người dùng. Khóa Việt-Tiệp luôn đặt quyền lợi của người tiêu dùng lên hàng đầu để xứng đáng với những danh hiệu đã được người tiêu dùng tin tưởng và bình chọn.

Share:

Giải thưởng
Một số giải thưởng Khóa Việt - Tiệp đã đạt được.
Đối tác
Một số khách hàng và đối tác tiêu biểu đã tin tưởng lựa chọn Khóa Việt Tiệp để đảm bảo an toàn cho công trình của mình

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÓA VIỆT TIỆP

  Thị trấn Đông Anh - Huyện Đông Anh - Hà Nội
   024.3883.2442 - Fax: 024.3882.1413
  info@khoaviettiep.com.vn
  www.khoaviettiep.com.vn
Tổng số truy cập: 1645831
Theo dõi chúng tôi trên
Hỗ trợ lắp đặt
Để lại số điện thoại hoặc gọi trực tiếp:
Hotline: 0933090812