Bí quyết chọn khóa cửa cho ngôi nhà

Cửa là nơi đem lại ấn tượng đầu tiên cho tổng thể kiến trúc ngôi nhà. Một bộ khóa cửa phù hợp sẽ là món phụ kiện đắt giá góp phần tôn thêm vẻ đẹp ngôi nhà của bạn.


Tuy nhiên, không phải ai cũng để tâm vào việc chọn khóa. Nhiều người thường chọn đại hoặc giao phó “quyền quyết định” cho người bán hàng. Lẽ đó, Khóa Việt-Tiệp sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết nhằm sở hữu bộ khóa vừa phù hợp với kiến trúc tổng thể vừa đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.


1.      Chọn khóa cửa theo tính năng

Mỗi loại cửa tùy tính năng sẽ có những loại khóa khác nhau.

Vị trí lắp cửa là yếu tố bạn nên lưu tâm đầu tiên khi chọn khóa bởi một bộ khóa chỉ phát huy hết toàn bộ tác dụng khi nó được lắp đúng mục đích.


Cửa chính, cửa ra vào hai chiều, bạn nên sử dụng khóa cửa với ổ khóa 2 đầu chìa,  có thể mở hoặc khóa cửa lại từ phía trong hoặc phía ngoài.


Cửa phòng ốc, bạn nên chọn loại khóa cửa với ổ khóa 1 đầu chìa - 1 đầu vặn để thuận tiện cho việc khóa cửa từ bên trong mà không cần chìa khóa.


Cửa nhà vệ sinh, vì tính chất ẩm ướt, trơn trượt khá nguy hiểm, bạn cần lắp loại khóa có nút nhấn/vặn mặt trong, bên ngoài được thiết kế có thể mở khóa mà không cần dùng đến chìa, phù hợp với những gia đình có người già, trẻ nhỏ nhằm giúp thoát hiểm nhanh nhất trong tình huống khẩn.


Cửa ban công, cửa hành lang, bộ khóa cửa dùng ổ khóa 1 đầu chìa - 1 đầu bịt kín phía ngoài, vừa giúp giảm bớt bụi bẩn vừa bảo vệ nhà bạn khỏi sự xâm nhập từ bên ngoài.

2.      Chọn khóa cửa theo chất liệu

Khóa đồng chiếm được sự yêu thích của người dùng bởi sự tinh tế và sang trọng.


Ai cũng mong muốn sở hữu một bộ khóa chất lượng và bền bỉ theo năm tháng nhưng  đa phần người sử dụng chưa hiểu hết về chất liệu để chọn loại khóa phù hợp.

  • Khóa chất liệu đồng: là chất liệu cao cấp, phù hợp với ngôi nhà mang phong cách cổ điển, giá trị của mỗi bộ khóa sẽ cao, ví dụ như: khóa 04190 New, 04296, 04199, 04198,....

  • Khóa chất liệu Inox gồm 2 loại: SUS 201 và SUS 304, nếu bạn có điều kiện thì nên chọn chất liệu SUS 304, đây là chất liệu chống ăn mòn, bền bỉ theo thời gian, ví dụ như: khóa 04185, 04933, 04824, 04733

  • Khóa chất liệu Hợp kim: dòng khóa phù hợp với đa số người tiêu dùng và đa dạng về mẫu mã, ví dụ như: khóa 04938, 04939, 04827,...


Khóa cửa ngày nay không đơn thuần là bảo vệ ngôi nhà của bạn, nó còn được xem là chi tiết trang trí góp phần tăng tính thẩm mỹ cho tổng quan kiến trúc.

2 mẫu khóa 04824, 04185 nổi bật với chất liệu SUS 304 của Khóa Việt-Tiệp..


Những ai yêu thích lối sống hiện đại, năng động có thể chọn dòng khóa điện tử với nhiều tính năng, tiện ích.

3.      Chọn khóa cửa theo khí hậu

Khóa cổng luôn phải tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài đòi hỏi phải bền bỉ trước thời tiết, khí hậu

Việt Nam có khí hậu nóng ẩm đặc trưng, vì vậy khi chọn khóa – đặc biệt là các khóa có vị trí lắp đặt ngoài trời như khóa cửa chính, khóa rào – bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để chọn loại khóa thích hợp. Các tác nhân nắng, gió, bụi, mưa và nhiệt độ thay đổi thất thường sẽ khiến khóa dễ bị hỏng và gặp các tình trạng kẹt chìa, hóc khóa, gỉ sét… Bạn cần một chất liệu khóa đủ bền để chống lại các tác động của thời tiết. Những loại khóa chất liệu SUS 304 sở hữu độ bền với thời trước khí hậu, chống han gỉ, chống các va đập mạnh sẽ trở thành lựa chọn sáng suốt.


Với kinh nghiệm gần 45 năm sản xuất khóa và phụ kiện, Khóa Việt-Tiệp đã và đang không ngừng “bổ sung” nhiều mẫu mã, kiểu dáng khóa khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu và thị hiếu của người dùng. Dù kiến trúc ngôi nhà và điều kiện sử dụng của bạn ra sao, chúng tôi cũng sẵn sàng phục vụ!


Share:

Giải thưởng
Một số giải thưởng Khóa Việt - Tiệp đã đạt được.
Đối tác
Một số khách hàng và đối tác tiêu biểu đã tin tưởng lựa chọn Khóa Việt Tiệp để đảm bảo an toàn cho công trình của mình

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÓA VIỆT TIỆP

  Thị trấn Đông Anh - Huyện Đông Anh - Hà Nội
   024.3883.2442 - Fax: 024.3882.1413
  info@khoaviettiep.com.vn
  www.khoaviettiep.com.vn
Tổng số truy cập: 1645831
Theo dõi chúng tôi trên
Hỗ trợ lắp đặt
Để lại số điện thoại hoặc gọi trực tiếp:
Hotline: 0933090812