Khóa thật - khóa giả khác nhau như thế nào?
Trước thực trạng khóa giả tràn lan, giống hệt khóa thật đến từng chi tiết, có lẽ ai cũng sẽ thắc mắc rằng chất lượng của khóa giả so với khóa thật như thế nào? Để thấy rõ vấn đề này, một thực nghiệm nhỏ đã được tiến hành với mô hình 2 cánh cửa, một bên lắp khóa giả và một bên lắp khóa thật.

Người tham gia thực nghiệm là một anh thợ khóa với nhiệm vụ phá 2 ổ khóa này và so sánh thời gian xem loại khóa nào bị phá nhanh hơn.

Kết quả cho thấy với những dụng cụ đơn giản, chỉ trong vòng 12 giây, ổ khóa giả đã bị mở tung. Có cùng hình dáng và cấu tạo tương tự, thế nhưng bộ khóa thật khiến cho người thợ khóa thao tác khó khăn hơn rất nhiều. Thời gian mở khóa cũng mất hơn 1 phút. Lý do bởi khóa giả có bi làm bằng kẽm, có độ rơ nên phá dễ hơn. Còn khóa thật bi được làm bằng đồng nên chắc chắn, khó phá hơn.

Khi so sánh cấu tạo bên trong, lõi khóa - bộ phận quan trọng nhất quyết định độ bền và tính năng an toàn của khóa nếu nhìn bằng mắt thường cũng có thể thấy lõi của khóa thật được chế tạo to hơn, chắc chắn hơn lõi khóa giả. Lõi khóa thật được đúc liền khối bằng hợp kim, mạ chống gỉ, còn lõi khóa giả nhỏ hơn, không được mạ và có cấu tạo hết sức lỏng lẻo, độ rơ của các chi tiết rất lớn. Chìa khóa giả có đáy răng cưa hình thang, còn chìa thật răng cưa có hình tam giác nhọn.

Khóa thật có phần vỏ bên ngoài được chế tạo từ vật liệu inox còn khóa giả được làm bằng inox pha sắt nên để thử nghiệm rất đơn giản vì chỉ cần dùng nam châm.

Không chỉ có phần vỏ bên ngoài mà các lõi bi bên trong của khóa giả cũng dễ dàng bị hút bởi nam châm do làm bằng kim loại kém chất lượng, còn bi khóa chính hãng được làm bằng đồng nguyên chất, tránh mài mòn khi cắm chìa khóa vào ổ nhiều lần.

Dù bề ngoài giống nhau đến từng chi tiết, thế nhưng với chất lượng linh kiện không đảm bảo nên cũng dễ hiểu vì sao ổ khóa giả bị phá chỉ trong vòng hơn 10 giây.

Share:

Giải thưởng
Một số giải thưởng Khóa Việt - Tiệp đã đạt được.
Đối tác
Một số khách hàng và đối tác tiêu biểu đã tin tưởng lựa chọn Khóa Việt Tiệp để đảm bảo an toàn cho công trình của mình

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÓA VIỆT - TIỆP

​  Mã số thuế: 0100100537
  Thị trấn Đông Anh - Huyện Đông Anh - Hà Nội
   024.3883.2442 - Fax: 024.3882.1413
  info@khoaviettiep.com.vn
  www.khoaviettiep.com.vn

Điều khoản bảo mật  |  Quy Định và hình thức thanh toán
Tổng số truy cập: 1645831
Theo dõi chúng tôi trên
Hỗ trợ lắp đặt
Để lại số điện thoại hoặc gọi trực tiếp:
Hotline: 0933090812