4 loại khóa cần biết khi kinh doanh khách sạn

Khách sạn là nơi đông người thường xuyên lui tới, do đó, việc trang bị một hệ thống khóa đủ tốt và đảm bảo an toàn là vấn đề mà bất cứ người chủ khách sạn nào cũng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 4 loại khóa cửa khách sạn thông dụng không thể bỏ qua.

  1. Khóa cửa khách sạn truyền thông

Khóa cửa khách sạn truyền thống thường sử dụng là khóa cơ – khóa dùng lực tay và chìa để mở.

Khóa truyền thống có thiết kế đơn giản, phù hợp với khách sạn nhỏ

Ưu điểm: Với thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, khóa cửa khách sạn truyền thống có giá thành tương đối rẻ, phù hợp với những khách sạn có quy mô nhỏ, ít phòng. Quản lý khách sạn có thể chọn hệ thống chủ chìa (Master Key) lắp đặt cho các phòng. Như thế việc quản lý cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nhược điểm: Chính vì mức độ đơn giản cũng như cần sử dụng đến chìa mà loại khóa này gặp khó khăn trong vấn đề quản lý đối với các công trình lớn nhiều tầng, nhiều phòng. Ngoài ra, để có thể sử dụng dài lâu, khóa cơ yêu cầu người chủ cần bỏ thời gian bảo trì vì ổ khóa hoặc chìa có thể bị hoen gỉ hoặc lõi bị mòn sau nhiều lần sử dụng.

  1. Khóa cửa thông minh bằng số điện tử

Khóa số điện tử là sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại, phải dùng điện để vận hành. Bề mặt khóa có các nút bấm in hình các con số hoặc chữ cái (tùy từng dòng sản phẩm). Để mở cửa, cần bấm mật mã trên bảng điện tử theo một trình tự đã được người chủ cài đặt trước đó.

Khóa điện tử ứng dụng công nghệ cao dễ sử dụng và an toàn cao

Ưu điểm: Đơn giản hóa quy trình quản lý, dễ phân quyền ổ khóa và dễ quản lý mã khóa. Chốt hãm của khóa điện tử sâu và kín hơn. Ngoài ra, loại khóa này còn có chức năng tự động khóa khi đóng cửa và báo động khi cửa đóng chưa khít. Một số loại khóa còn tích hợp chức năng báo cháy.

Nhược điểm: Việc sử dụng mật mã có thể khiến quá trình mở cửa diễn ra lâu hơn so với các loại khóa khác. Ngoài ra, việc đặt mật khẩu cho quá nhiều khóa có thể khiến bạn nhầm lẫn dẫn đến không tập trung quản lý được.

  1. Khóa cửa thông minh dùng vân tay

Tương tự khóa số điện tử, khóa vân tay cũng áp dụng công nghệ hiện đại vào mỗi thiết kế. Trên khóa sẽ có một thiết bị quét vân tay. Muốn mở khóa này, người dùng cần cung cấp vân tay cho hệ thống thông qua mắt độc trên thân khóa. Hệ thống sẽ cho phép bạn mở cửa nếu vân tay cung cấp khớp với ban đầu.

Ưu điểm: Không cần đến chìa khóa mỗi lần cần đóng mở cửa, bởi giờ đây vân tay chính là chìa khóa của bạn. Điều này sẽ hạn chế thời gian tìm kiếm chìa mở cửa. Vì dấu vân tay không thể làm giả nên trong lần nhập đầu tiên bạn có thể kiểm soát được người ra vào khách sạn. Quản lý hoặc nhân viên dọn phòng khách sạn cũng có thể dễ dàng ra vào mà không cần đem theo chùm chìa khóa nặng nề.

Nhược điểm: Khóa vân tay chỉ nhận tay trên cơ thể có nhiệt vì vậy nếu vân tay bạn đang ướt hoặc quá lạnh thì không thể mở cửa. Ngón tay bị xước hoặc bị thương cũng cản trở quá trình mở cửa của bạn. Ngoài ra, khóa vân tay hữu dụng với chủ và những người thuộc quản lý của khách sạn nhưng lại gây phiền phức cho khách chỉ tới nghỉ ngơi trong thời gian ngắn. Cứ mỗi lần có khách tới phải thiết lập mã vân tay sẽ vô cùng phiền phức và tốn thời gian.

  1. Khóa cửa thông minh dùng thẻ từ

Công nghệ khóa thông minh dùng thẻ từ là một trong những lựa chọn ưu tiên của ngày càng nhiều chủ khách sạn. Đúng như thế gọi, đây là loại khóa dùng thẻ để xác nhận quyền truy cập bằng cách đọc thông tin chỉ cần đưa thẻ ra trước đầu đọc trên thân khóa trong vài giây, hệ thống sẽ đọc thông tin trên thẻ và đối chiếu với cơ sở dữ liệu có trước để mở khóa.

Khóa thẻ từ dễ dàng quản lý và tiết kiệm thời gian tối đa

Ưu điểm: Dễ dàng quản lý và tiết kiệm thời gian cài đặt mật khẩu vì mã đã được thiết lập cho mỗi thẻ trước khi phát hành đưa vào sử dụng. Do đó, loại thẻ này hoàn toàn phù hợp với hoạt động ra vào thường xuyên của khách ở khách sạn hoặc resort nghỉ dưỡng lớn hơn.

Nhược điểm: Chính vì phụ thuộc vào thẻ để ra vào nên theo thời gian sử dụng, thẻ sẽ bị hư hỏng. Mỗi lần ra vào cửa bạn phải sử dụng thẻ như chìa khóa, điều này gây bất tiện cho người sử dụng vì có thể lạc mất thẻ không thể vào phòng.

Mỗi loại khóa đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Do đó, quyết định chọn mua cần phụ thuộc vào nhu cầu của khách sạn là gì để lắp đặt ổ khóa phù hợp nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo tính bảo mật và an toàn, bạn nên cân nhắc chọn mua khóa tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng. Với kinh nghiệm trên 40 năm, khóa Việt-Tiệp hiện nay là địa chỉ cung cấp tất cả các loại hình khóa trên cho khách sạn được tin dùng bởi hầu hết khách hàng.  Share:

Giải thưởng
Một số giải thưởng Khóa Việt - Tiệp đã đạt được.
Đối tác
Một số khách hàng và đối tác tiêu biểu đã tin tưởng lựa chọn Khóa Việt Tiệp để đảm bảo an toàn cho công trình của mình

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÓA VIỆT - TIỆP


​  Mã số thuế: 0100100537
  Thị trấn Đông Anh - Huyện Đông Anh - Hà Nội
   024.3883.2442 - Fax: 024.3882.1413
  info@khoaviettiep.com.vn
  www.khoaviettiep.com.vn
Tổng số truy cập: 1645831
Theo dõi chúng tôi trên
Hỗ trợ lắp đặt
Để lại số điện thoại hoặc gọi trực tiếp:
Hotline: 0933090812