Hướng dẫn kiểm tra khoá thật bằng QR code

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm thông qua smartphone đã trở thành một giải pháp hữu hiệu trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái và nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ các doanh nghiệp. Khóa Việt-Tiệp là một trong những doanh nghiệp  đi đầu trong việc ứng dụng giải pháp này.


Thông thường, những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng, tiêu thụ mạnh thì ngay lập tức xuất hiện tình trạng làm giả, làm nhái để trục lợi. Những loại mặt hàng này đang xuất hiện ngày một nhiều trên thị trường với giá thành rẻ hơn nhưng lại có tem, bao bì, hình dáng gần giống với sản phẩm thật.


Khóa Việt-Tiệp trong cuộc chiến chống hàng giả.


Cũng như rất nhiều sản phẩm có uy tín, chất lượng trên thị trường, Khóa Việt-Tiệp là một trong những mục tiêu mà nhiều kẻ làm giả nhắm đến. Điều này không những làm giảm uy tín, thương hiệu của Khoá Việt-Tiệp, của các cửa hàng, đại lý mà còn giảm niềm tin, lợi ích của khách hàng.


Cho dù có sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng nhưng với nhiều doanh nghiệp Việt, cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái vẫn lắm cam go. Với quyết tâm chống hàng giả, khóa Việt-Tiệp đã phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá nhiều đường dây buôn bán giả, thu hồi tang vật và hỗ trợ cơ quan chức năng bắt giữ một số đối tượng, kiên quyết bảo vệ người tiêu dùng


Bên cạnh việc phối hợp cùng các cơ quan chức năng, Khóa Việt-Tiệp luôn mong muốn tìm ra phương pháp giúp người tiêu dùng có thể tự bảo vệ mình trước nạn hàng giả. Năm 2015, Khóa Việt-Tiệp đã hợp tác cùng Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) để áp dụng Quy trình xác thực chống hàng giả. Quy trình xác thực chống hàng giả giúp người tiêu dùng tự xác định được nguồn gốc hàng hóa để trả lời cho nghi vấn sản phẩm muốn mua có chính hãng hay không. Với tính bảo mật cao cùng một quy trình chặt chẽ, an toàn được bảo hộ quốc tế, đưa đến người tiêu dùng những sản phẩm đảm chất lượng, đúng nguồn gốc xuất xứ của Khóa Việt-Tiệp.


Về bản chất, sáng chế bao gồm phần mềm (application) kiểm tra (check) trên điện thoại thông minh và cổng thông tin xác thực hàng hóa. Theo đó, phần mềm và cổng thông tin sẽ kết nối với một con tem xác thực hai lớp. Lớp thứ nhất được tạo ra bởi chuỗi số ngẫu nhiên giúp hiển thị thông tin hàng hóa, lớp thứ hai cũng được tạo bởi chuỗi số ngẫu nhiên không thể làm giả và lớp này giúp xác định thông tin hàng hóa có chính hãng hay không.


Khóa Việt-Tiệp áp dụng việc xác thực bằng smartphone.

Quy trình này có thể giúp người tiêu dùng kiểm tra thông tin hàng hóa và xác định “chính hãng” hay “không chính hãng” trực tiếp trên nền tảng ứng dụng. Mỗi sản phẩm đều sở hữu tem và mã QR riêng biệt để nhận diện. Lớp thứ nhất sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin hàng hóa. Nếu quyết định mua, bạn chỉ cần cào bỏ lớp phủ bạc và tiếp tục quét mã QR bên dưới sẽ tra được ngay nguồn gốc sản phẩm. Bạn có thể làm theo những bước dưới đây:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng CheckVN trên điện thoại thông minh

Bước 2: Bật chế độ “xác thực”

Bước 3: Đưa camera lại gần mã QR, thông tin về sản phẩm sẽ được hiển thị

Bước 4: Cạo đi lớp phủ mã QR thứ 2, đưa camera lại gần mã QR, bạn sẽ nhận được thông tin xác thực nguồn gốc


Các bước kiểm tra khóa thật bằng QR code.

Ngoài ra, Khóa Việt-Tiệp còn chủ trương áp dụng kỹ thuật tiên tiến và liên tục thay đổi mẫu mã, bao bì mới nhằm hạn chế tối đa tình trạng làm giả sản phẩm trên thị trường.

Đặc biệt, người tiêu dùng cần nâng cao tinh thần cảnh giác khi mua hàng và phải nhận thức rõ nhiệm vụ của mình trong việc chống hàng nhái, hàng giả. Bằng cách mua hàng tại những cửa hàng, siêu thị lớn, nơi bán hàng có đăng ký kinh doanh hợp pháp, có uy tín với người tiêu dùng. Khi mua hàng hóa cần đọc kỹ các thông tin ghi trên sản phẩm, đặc biệt chú ý đến nhãn mác, trên nhãn hàng hóa pháp luật bắt buộc nhà sản xuất phải in đầy đủ, chính xác: tên hàng hóa, địa chỉ nơi sản xuất, nhập khẩu, xuất xứ hàng hóa.


Khóa Việt-Tiệp tin rằng cách tốt nhất để bảo vệ sản phẩm và quyền lợi của người tiêu dùng, chính là sự chủ động vào cuộc một cách quyết liệt của mỗi người trong chúng ta.
Share:

Hải Dương: Bắt giữ và xử phạt đối tượng làm giả khóa Việt-Tiệp Hải Dương: Bắt giữ và xử phạt đối tượng làm giả khóa Việt-Tiệp
Khoảng 16h chiều ngày 8/6, Đội Chống buôn lậu và hàng giả - Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTQLKT huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã kiểm tra phát hiện tại kho hàng ông Lê Văn Trước tại thôn La Xá, xã Thanh Tùng (huyện Thanh Miện) có số lượng lớn khóa mang nhãn hiệu Việt-Tiệp ký hiệu 04206, 04908, 04502.
Giải thưởng
Một số giải thưởng Khóa Việt - Tiệp đã đạt được.
Đối tác
Một số khách hàng và đối tác tiêu biểu đã tin tưởng lựa chọn Khóa Việt Tiệp để đảm bảo an toàn cho công trình của mình

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÓA VIỆT TIỆP

  Thị trấn Đông Anh - Huyện Đông Anh - Hà Nội
   024.3883.2442 - Fax: 024.3882.1413
  info@khoaviettiep.com.vn
  www.khoaviettiep.com.vn
Tổng số truy cập: 1645831
Theo dõi chúng tôi trên
Hỗ trợ lắp đặt
Để lại số điện thoại hoặc gọi trực tiếp:
 Tại Hà Nội:
0933090812
 Tại TP HCM:
 0364333111